เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2564 อาจารย์ ดร.ไตร อัญญโพธิ์ อาจารย์ประจำภาควิชาหลักสูตรและการสอน ได้รับเชิญให้ร่วมเสวนาในหัวข้อ “อุณหภูมิ-ความร้อน ศัพท์ง่ายๆ แต่ส่วนใหญ่เข้าใจกันผิด” ใน facebook live และ youtube channel ฟิสิกส์มัธยม ซึ่งเป็นสื่อสังคมออนไลน์ให้ความรู้เกี่ยวกับฟิสิกส์สำหรับครู อาจารย์ นักเรียน นักศึกษา และผู้ที่สนใจได้เข้ามาฟังความรู้ต่าง ๆ